Uppskriftir

 
 

Tempeh ragout með pasta

Innihald

1 ½ laukur smátt skorinn
2 sellerígreinar smátt skorið
2 gulrætur smátt skornar
6-8 heilir tómatar / 2 dósir
450 g saxað témpeh
3 tímíangreinar
2 hvítlausrif
1 dl vegan-rauðvín
30 g næringarger
Pastaskeljar

Leiðbeiningar

  1. Laukur, sellerí og gulrætur steikt saman í olíu þar til allt verður mjúkt.  

  2. Tómatar eru skornir niður og bætt við blöndunar og steiktir þar til þetta verður að mauki. 

  3. Söxuðum hvítlauk, timían greinum, lárviðarlaufum og rauðvíni bætt við. 

  4. Ragout er svo kryddað til með salti og pipar. 

  5. Tempehið er saxað niður í hakk, steikt í olíu við háan hita í 7-10 mínútur upp úr salti og pipar og í kjölfarið sett til hliðar. 

  6. Því næst er gnocchi soðið. 

Að lokum er öllu blandað saman og toppað með smá næringargeriSvo sjóðið þið eins mikið pasta og þið kjósið að hafa, blandið pasta og ragout saman (ef þið viljið vera flippuð geti þið skellt smá vegan-osti yfir réttinn í eldföstumóti og skellt í ofninn þar til osturinn er bráðinn).

 

Tempeh borgari

Innihald

450 gr tempeh
1 bolli  laukur
½  bolli rifnar gulrætur
4 msk næringarger
4 msk haframjöl
2 msk flaxmjöl
2 msk balsamic edik
2 msk kókossykur (má vera agave)
2 msk tamari(má vera soja sósa)
2 tsk hvítlaukur(má alltaf vera aðeins meira ;) )
2 tsk chili duft
1 tsk papriku duft

Leiðbeiningar

450 g tempeh
1 bolli  laukur
½  bolli rifnar gulrætur
4 msk næringarger
4 msk haframjöl
2 msk flaxmjöl
2 msk balsamic edik
2 msk kókossykur (má vera agave)
2 msk tamari(má vera soja sósa)
2 tsk hvítlaukur(má alltaf vera aðeins meira ;) )
2 tsk chili duft
1 tsk papriku duft

 

Tempeh Teriyaki

Innihald

Tempeh kryddlögn

450 g tempeh
6 msk grænmetissoð
2 msk tamarin (soja sósa)
1 tsk hvítlauksduft
½ tsk laukduft

Teriyakisósa

8 msk tamarin
2 tsk sesamolía
2 msk hlynsírop
2 tsk sriracha eða álíka
2 tsk hrísgrjónaedik eða eplaedik
1 tsk hvítlauksduft
1 tsk maíssterkja
½ tsk liquid smoke

Leiðbeiningar

  1. Skerið tempeh í bita og gufusjóðið í um 10 mín (óþarfi en bætir bragðið) 

  2. Hrærið saman kryddlagnarhráefnunum í skál og hellið lögninni yfir tempeh og leyfið liggja í um 20 mínútur. 

  3. Skellið olíu í pönnu og steikið tempeh-bita í um 3-5 mín 

  4. Blandið Teriyakisósu-hráefnum saman í skál, og dýfið tempeh-bitum út í sósuna. 

  5. Takið tempeh-bitana úr sósunni og steikið þá á pönnu þar til þeir karmellerísast. Slökkvið svo á hita undirpönnunni og hellið rest af sósu yfir á pönnuna svo að hún þykkni aðeins.

Gott er að hafa með þessu brokkolí og hrísgrjón, toppið við vorlauk og sesamfræjum.